Tuesday, November 17, 2009

ഭക്ഷൃ വസ്തുക്കളിലെ ഹാനികരമായ കെമിക്കലുകള്‍

ഭക്ഷൃ വസ്തുക്കള്‍ മാസങ്ങളോളം,വര്‍ഷങ്ങളോളം കേടു കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കുന്നതിനും,കൃത്രിമമായി രുചി ഉണ്ടാക്കി എടുക്കുന്നതിനും,ആകര്‍ഷകമായ നിറങ്ങളില്‍ ഉണ്ടാക്കി എടുക്കുന്നതിനുമായി പല ഫുഡ്‌ പ്രോസ്സെസ്സിംഗ് കമ്പനികളും പല തരത്തിലുള്ള കെമിക്കലുകള്‍ ഭക്ഷൃ വസ്തുക്കളോടൊപ്പം ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്.ഹാനികരമായ ഈ കെമിക്കലുകള്‍ കാല ക്രമേണ കാന്‍സര്‍,ത്വക്ക് രോഗങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ മാരക രോഗങ്ങള്‍ക്ക് നമ്മളെ അടിമപ്പെടുത്തുന്നു.ടിന്‍ ഫുഡുകളുടെയും,ഫാസ്റ്റ്‌ ഫുഡുകളുടെയും ഉപയോഗം നാള്‍ക്കു നാള്‍ വര്‍ദ്ധിച്ചു വരികയാണല്ലോ ...എല്ലാവരും തിരക്കിലാണ്.ആര്‍ക്കും ഒന്നിനും സമയം ഇല്ല.ഭക്ഷണം കഴിക്കാന്‍ പോലും സമയം ആര്‍ക്കും കിട്ടുന്നില്ല.നടക്കുമ്പോഴും,വണ്ടി ഓടിക്കുമ്പോഴും,ഫോണില്‍ സംസാരിക്കുമ്പോഴും,ഓഫീസില്‍ ജോലി ചെയ്യുമ്പോഴും ചുരുട്ടി പൊതിഞ്ഞ സാന്‍ഡ്‌ വിച്ച് അല്ലങ്കില്‍ ടിന്‍ ഫുഡുകള്‍ കഴിക്കുന്നവരാണ്‌ ഇന്നീ ലോകത്തില്‍ ഏറെ പക്ഷം ആള്‍ക്കാരും.വീട്ടില്‍ പാചകം നടക്കുന്നുണ്ടോ എന്ന് തന്നെ സംശയമാണ്.ഇവര്‍ കൂടുതലും ഫാസ്റ്റ്‌ ഫുടുകളെയും,ടിന്‍ ഫുടുകളെയും,ഇന്‍സ്റ്റന്റ് ഫുടുകളെയും ആശ്രയിക്കുന്നു.ഒരു അധ്വാനവുമില്ലാതെ ഇരിക്കുന്ന ഇരിപ്പിടത്തില്‍ തന്നെ ഭക്ഷണം കിട്ടുന്നു എന്നുള്ളത് കൊണ്ടാവാം മിക്കവാറും പേരും ഇത്തരത്തിലുള്ള ഭക്ഷണ രീതി സ്വീകരിക്കുന്നത്‌.ഇതിന്റെ പരിണത ഭലമോ ? ക്യാന്‍സര്‍ തുടങ്ങിയ മാരക രോഗങ്ങള്‍...അകാല മരണം.

ഇതില്‍ ചില നിറങ്ങള്‍ പ്രകൃത്യാ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നവയാണ്.ചെലവ് കൂടുതല്‍ ഉള്ളത് കൊണ്ട് മിക്കവാറും കമ്പനികളും കൃത്രിമമായി ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്ന കെമിക്കലുകളെയാണ് ആശ്രയിക്കുന്നത്.ഇതില്‍ വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ടതും ഇന്ന് വ്യാപകമായി ഭക്ഷണ പദാര്‍ഥങ്ങളില്‍ ചേര്‍ക്കുന്ന ചില കെമിക്കലുകളെ കുറിച്ചും അവയുടെ ദോഷ വശങ്ങളെ കുറിച്ചും ചുവടെ ചേര്‍ക്കുന്നു.ഈ കെമിക്കലുകള്‍ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ നിന്നും ഒഴിവാക്കപ്പെടെണ്ടാതാണ്.പാക്കറ്റില്‍ വരുന്ന സ്നാക്കുകളും,ടിന്‍ ഫുഡുകളും ഇന്‍സ്റ്റന്റ് ഫുഡുകളും കഴിക്കുന്നതിനു മുമ്പ്‌ ഇത്തരം കെമിക്കല്‍സ്‌ അതില്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടോ എന്ന് പരിശോധിക്കേണ്ടത് ഓരോരുത്തരുടെയും കടമയാണ് ..

ACRYLAMIDE : ഈ കെമിക്കല്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് മൂലം പൊട്ടറ്റോ ചിപ്സിനു നല്ല സ്വര്‍ണ നിറവും ഒപ്പം ക്രിസ്പിനെസ്സും ലഭിക്കുന്നു.ഒപ്പം ഈ കെമിക്കല്‍ ചേര്‍ക്കുന്നത് കൊണ്ട് നല്ല രുചിയും,മണവും നില നിര്‍ത്താന്‍ കഴിയുന്നു.ഈ കെമിക്കല്‍ കലര്‍ന്ന ആഹാര പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്ന വഴി ഞരമ്പ്‌ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങള്‍,ട്യൂമര്‍ തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് മനുഷ്യ ശരീരം അടിമപ്പെടുന്നു.ഈ കെമിക്കല്‍ വ്യാപകമായി കൊസ്മെട്ടിക്കുകള്‍ ,പശ(glue)എന്നിവ നിര്‍മ്മിക്കുവാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നു.ബേക്കഡ് പൊട്ടട്ടൊസ്,ബ്രെഡ്‌,ക്രിസ്പ്സ്,ചിപ്സ്,ബിസ്കറ്റ്സ്‌ എന്നിവയില്‍ ഈ കെമിക്കല്‍ ചേര്‍ക്കാറുണ്ട്.54 % കോളയിലും,12 % പൊട്ടറ്റോ ചിപ്സിലും,9 % ക്രിസ്പ്സ് ബ്രെഡിലും ഈ കെമിക്കല്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.അമിതമായി ഈ കെമിക്കല്‍ കലര്‍ന്ന ആഹാര പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ കഴിക്കുന്നത്‌ മൂലം സ്ത്രീകളില്‍ കാല ക്രമേണ ബ്രെസ്റ്റ് ക്യാന്‍സര്‍ വരുവാന്‍ സാധ്യതയുണ്ട്.


NITRATE : മാംസം കേടു കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കുന്നതിനും,അതിന്റെ ചുവപ്പ് നിറം നില നിര്‍ത്തുന്നതിനുമായി ഈ കെമിക്കല്‍ ചേര്‍ക്കുന്നു.ഈ നൈട്രേറ്റ് രൂപാന്തരപ്പെട്ടു നൈട്രോമിന്‍സ്‌ ആയി തീരുന്നു.ഈ കെമിക്കല്‍ അടങ്ങിയ ആഹാര പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ ക്രമാതീതമായി കഴിക്കുന്നത്‌ ക്യാന്‍സറിനു കാരണമാകുന്നു.
................................................................................................................

പല തരത്തിലുള്ള സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകള്‍ വിപണിയില്‍ നാള്‍ക്കു നാള്‍ വര്‍ദ്ധിച്ചു വരികയാണല്ലോ .. ചെറുപ്പക്കാരും,കുട്ടികളുമാണ് സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകള്‍ കൂടുതല്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.ഇന്ത്യയിലും ഈ സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളിലെ ഹാനികരമായ കെമിക്കലുകള്‍ നിരോധിക്കണമെന്ന് പല പ്രക്ഷോഭങ്ങള്‍ നടന്നിട്ടുണ്ട്.ഈ സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളിലെ ഹാനികരമായ കെമിക്കലുകളെ കുറിച്ചും അവയുടെ ദോഷ വശങ്ങളെ കുറിച്ചും താഴെ ചേര്‍ക്കുന്നു.

ARTIFICIAL SWEETENERS
----------------------------
ASPARTAME : പഞ്ചസാരയേക്കാള്‍ 200 മടങ്ങ് മധുരമുള്ളതാണ് ഈ കെമിക്കല്‍.ആയതിനാല്‍ സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളില്‍ മധുരത്തിനായ്‌ ചേര്‍ക്കാറുണ്ട് പഞ്ചസാരയേക്കാള്‍ കുറച്ചു ചേര്‍ത്താല്‍ മതിയെന്നതാണ് ഇതിന്റെ സവിശേഷത.ഇതിന്റെ അമിതമായ ഉപയോഗം മൈഗ്രൈന്‍,ഓര്‍മ നഷ്ടപ്പെടല്‍,മാനസിക വിഭ്രാന്തി,മങ്ങിയ കാഴ്ച,ചെവിയില്‍ മുഴക്കം ഉണ്ടാകുക,ഹൃദയത്തിന് ഭാരം തോന്നിപ്പിക്കുക,ശ്വാസ തടസ്സം തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

ACESULFAME - K ( ACE - K ) : ഈ കെമിക്കലും പഞ്ചസാരയേക്കാള്‍ 200 മടങ്ങ് മധുരമുള്ളതാണ്.എന്നാലും ഇതിനു ചെറിയ തോതില്‍ കയ്പ്പുമുണ്ട്.ഈ കെമിക്കലിന്റെ അമിതമായ ഉപയോഗം ക്യാന്‍സര്‍,ട്യൂമര്‍ മുതലായവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

SACHARINE : പഞ്ചസാരയേക്കാള്‍ 300 മടങ്ങ് മധുരമുള്ളതാണ് ഈ കെമിക്കല്‍.ഇതിന്റെ അമിതമായ ഉപയോഗം ബ്ലാടര്‍ ക്യാന്‍സര്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നു. പെപ്സി,കൊക്കോ കോള തുടങ്ങിയ കമ്പനികള്‍ മധുരത്തിനായി ഈ കെമിക്കല്‍ ആണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

CAFFEINE : ഇത് കലര്‍ന്ന സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്ക് കുടിക്കുന്നത് മൂലം കുറച്ചു നേരം ക്ഷീണം മാറി കിട്ടുകയും,ഉന്മേഷം തോന്നിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.എന്നാല്‍ ഈ കെമിക്കല്‍ ബ്ലഡ്‌ പ്രെഷര്‍ കൂട്ടുകയും ഹൃദ്രോഗത്തിന് കാരണം ആകുകയും ചെയ്യുന്നു.അമിതമായ കഫൈനിന്റെ ഉപയോഗം പ്രമേഹം,ബ്ലാടര്‍ ക്യാന്‍സര്‍,സ്റ്റൊമക്ക് ക്യാന്‍സര്‍ എന്നിവയുണ്ടാക്കുന്നു.ഈ കെമിക്കല്‍ അടങ്ങുന്ന സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്ക് അമിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്നവര്‍ക്ക് ജനിക്കുന്ന കുട്ടികള്‍ക്ക് ശാരീരിക വൈകല്യങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കുന്നുവെന്ന് പഠനങ്ങള്‍ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്‌.

ACIDS : സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളില്‍ സാധാരണയായി ചേര്‍ക്കുന്ന ആസിഡുകള്‍ സിട്രിക് ആസിഡ്‌,ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡ്‌,മാലിക്‌ അഥവാ ടാര്‍ടാരിക് ആസിഡ്‌ ആണ്.ഒരു പഠനത്തിന്റെ ഭാഗമായി മനുഷ്യന്ടെ പല്ല് ഒരു സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കില്‍ ഇട്ടു വച്ച് രണ്ടു ദിവസം കഴിഞ്ഞു പരിശോധിച്ചപ്പോള്‍ ഈ പല്ല് വളരെ മൃദുവായും,ഇനാമല്‍ പ്രതലത്തില്‍ നിന്നും ഒരുപാട് കാല്‍സ്യം നഷ്ടപ്പെട്ടതായും കാണാന്‍ കഴിഞ്ഞു.സാധാരണയായി ഫോസ്ഫോറിക് ആസിഡ്‌ ആട്ടോ മൊബൈല്‍ കണക്റ്റെഴ്സില്‍ പറ്റി പിടിച്ചിരിക്കുന്ന തുരുമ്പു കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കുന്നതിന് വേണ്ടിയാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.അപ്പോള്‍ ഈ ആസിഡ്‌ നമ്മുടെ വയറ്റില്‍ പോയാലുള്ള അവസ്ഥയോ ?

CARBON DIOXIDE : കാര്‍ബണ്‍ ഡയോക്സൈഡ് വളരെ പ്രഷറില്‍ വെള്ളത്തില്‍ ഇന്ജെക്ട് ചെയ്താണ് Carbonated Water ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നത്.എല്ലാവര്ക്കും അറിയാവുന്നത് പോലെ കാര്‍ബണ്‍ ഡയോക്സൈഡ് നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ആവശ്യമില്ലാത്ത വാതകമാണ്.അമിതമായ കാര്‍ബണ്‍ ഡയോക്സൈഡ് ഉപയോഗം ശരീരത്തിലെ ആരോഗ്യമുള്ള കോശങ്ങളെ നശിപ്പിക്കും.

PRESERVATIVES
.................

സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകള്‍,ഭക്ഷ്യ വസ്തുക്കള്‍ തുടങ്ങിയവ വളരെ കാലം കേടു കൂടാതെ സൂക്ഷിക്കുന്നതിന് ഇവ ചേര്‍ക്കുന്നു. ഇവയില്‍ കെമിക്കല്‍ പ്രിസര്‍വെടീവ്സും,പ്രകൃതി ദത്തമായ പ്രിസര്‍വെടീവ്സും ഉണ്ട്.ഉപ്പു,പഞ്ചസാര,വിനെഗര്‍,റോസ്‌മേരി എക്സ്ട്രാക്റ്റ്,വൈറ്റമിന്‍ ഈ,ഗ്രേപ്ഫ്രൂട്ട് സീഡ്‌ എക്സ്ട്രാക്റ്റ് എന്നിവ പ്രകൃതി ദത്തമായ പ്രിസര്‍വെടീവ്സുകള്‍ ആണ്.മിക്കവാറും സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളുടെയും, ഫുഡ്‌ പ്രോടക്ടുകളുടെയും ലേബലില്‍ Permitted Preservatives എന്ന് എഴുതി കാണാം.എങ്കിലും കെമിക്കല്‍ പ്രിസര്‍വെടീവ്സ് അടങ്ങിയ ആഹാരം അമിതമായി കഴിക്കുന്നത്‌ ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമെന്നതില്‍ സംശയമില്ല.ചില കെമിക്കല്‍ പ്രിസര്‍വെടീവ്സും അതിന്റെ ദോഷ വശങ്ങളും ചുവടെ ചേര്‍ക്കുന്നു.

SODIUM BENZOATE : ഈ കെമിക്കല്‍ മിക്കവാറും സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളില്‍ നമുക്ക് കാണാന്‍ കഴിയും.ഇതിന്റെ അമിതമായ ഉപയോഗം ആസ്ത്മ,സ്കിന്‍ റാഷസ്,ഹൈപര്‍ ആക്ടിവിറ്റി മുതലായവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

SULPHUR DIOXIDE : സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളിലെ കളര്‍ നില നിര്‍ത്തുന്നതിനായി ഈ കെമിക്കല്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നു.സാധാരണയായി വ്യവസായ ശാലകളില്‍ ഒരു ബ്ലീച്ചിംഗ് എജന്റ്റ്‌ ആയാണ് ഈ കെമിക്കല്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.ഇത് അടങ്ങിയ ആഹാര പദാര്‍ഥങ്ങള്‍ അമിതമായി കഴിക്കുന്നത്‌ മൂലം അപ്പപ്പോള്‍ ബോധ ക്ഷയം,ത്വക്ക് വീക്കം,ഷോക്ക്‌,കോമ തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു.


ARTIFICIAL FLAVORINGS AND COLORING
.............................................

വിവിധ തരം രുചികള്‍ക്കായി ഈ കെമിക്കല്‍സ്‌ ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്.ഇത് അടങ്ങിയ ആഹാരം കഴിക്കുന്നത്‌ മൂലം കുട്ടികളില്‍ ഹൈപര്‍ ആക്ടീവ് കാണപ്പെടുന്നതിനാല്‍ ഇത് കലര്‍ന്ന ആഹാരം കുട്ടികള്‍ക്ക് കൊടുക്കാതിരിക്കുവാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക.അതില്‍ ചില ആര്‍ട്ടിഫിഷ്യല്‍ ഫ്ലെവരിങ്ങസ് ചുവടെ ചേര്‍ക്കുന്നു.

TARTRAZINE : ഓറന്ജ്,മഞ്ഞ കളറുള്ള ഈ കെമിക്കല്‍ നോര്‍വേ,ഫിന്‍ലാന്റ് തുടങ്ങിയ രാജ്യങ്ങളില്‍ നിരോധിച്ചിരിക്കുകയാണ്.ഈ കെമിക്കല്‍ കലര്‍ന്ന ആഹാരം അമിതമായി കഴിക്കന്നത് മൂലം അലര്‍ജിക്‌ റിയാക്ഷന്‍സ്,ത്വക്ക് ചൊറിഞ്ഞു പൊട്ടല്‍,നീര്‍ വീക്കം,കണ്ണില്‍ പഴുപ്പ് കെട്ടുക തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

BRILLIANT BLUE : മിക്കവാറും വികസ്വര വികസിത രാജ്യങ്ങളില്‍ ഈ കെമിക്കലിന്റെ ഉപയോഗം നിരോധിച്ചിരിക്കുകയാണ്.ഈ കെമിക്കല്‍ ക്യാന്‍സര്‍,ജനിതക വൈകല്യം,അലര്‍ജിക്‌ റിയാക്ഷന്‍സ് തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്നു .

SODIUM : ഏകദേശം എല്ലാ സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകളിലും Inorganic Sodium ചേര്‍ക്കുന്നുണ്ട്.ഈ കെമിക്കല്‍ അടങ്ങിയ ആഹാരത്തിന്റെ അമിത ഉപയോഗം ആര്‍ട്ടറീസിനെ കട്ടിയുള്ളതും,സ്ടിഫും ആക്കി തീര്‍ക്കുന്നതിനാല്‍ സ്ട്രോക്ക്‌,കാര്‍ഡിയാക് ഫൈലുര്‍,ഹൈ ബ്ലഡ്‌ പ്രഷര്‍ തുടങ്ങിയ അനവധി രോഗങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകുന്നു.

ഇത്തരത്തിലുള്ള സോഫ്റ്റ്‌ ഡ്രിങ്കുകള്‍ കുടിക്കുന്നതിനു പകരം ഫ്രഷ് ജ്യൂസ് കുടിക്കുകയോ,ദാഹത്തിനു വെള്ളം കുടിക്കുകയോ ചെയ്‌താല്‍ ഈ വിനാശകാരികളായ കെമിക്കലുകള്‍ വിതയ്ക്കുന്ന ക്യാന്‍സര്‍ തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങളില്‍ നിന്നും ഏറെക്കുറെ നമ്മുടെ ശരീരത്തെ രക്ഷിക്കാം.ടിന്‍ ഫുടുകളും,ഇന്‍സ്റ്റന്റ് ഫുടുകളും,ഫാസ്റ്റ്‌ ഫുടുകളും ഒഴിവാക്കി വീടുകളില്‍ ആഹാരം പാചകം ചെയ്തു കഴിക്കുന്നതാണ് ഉത്തമം.ആവുന്നതും ഫ്രഷ്‌ പച്ചക്കറികള്‍,ഫ്രഷ്‌ മാംസം,ഫ്രഷ്‌ മീനുകള്‍ എന്നിവ ഉപയോഗിക്കാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക.ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ കൂടുതലും നാരുകള്‍ അടങ്ങിയവ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു സമൂഹം അതായിരിക്കട്ടെ നമ്മുടെ ലക്‌ഷ്യം.

No comments:

Post a Comment